Green tea and rose petals butter cake

DSC04516_01

( 😀 Các bạn muốn đọc tiếng Việt vui lòng kéo xuống dưới nha! ❤ )

Hello everybody! It is a fine morning here in Hanoi today. The storm Mirinae has passed yesterday leaving us cool weather with such a refreshing breeze after a series of sweltering, humid days. In fact, Here I am sitting at my desk at home in front of the window wide open for the sun to shine in and the wind to wander about. Mmm… Such a fantastic morning, and completed with a slice of green tea and rose petals butter cake accompanied by a cup of tea. And what’s better? I get to share with you all the recipe to that butter cake that is completing my morning. Here we go! 🙂 The base recipe is from Sift and Whisk but I have adjusted the ratio a bit to better suit my taste, particularly the sugar part, which I have reduced to 200 gram instead of 400 gram.

Ingredients:

 • 1 cup  whole milk
 • 1 tsp vanilla extract
 • 2 tbsp loose leaf green tea infused with rose petals (particularly, I used Kusmi Thé vert à la rose just because I have a collection of Kusmi tea and I felt like using this one for my butter cake, but feel free to use any kind of tea you want)
 • 360 grams all-purpose flour
 • 2½ teaspoons baking powder
 • 1 teaspoon extra loose leaf tea of the same kind
 • ½ teaspoon salt
 • 225 grams unsalted butter, at room temperature
 • 200 grams granulated sugar
 • 4 large eggs, at room temperature

Method:

 1. Add milk to a small saucepan and bring it to a simmer over medium low heat. Remove pan from heat and add the 2 tbsp of loose leaf green tea. Cover the pan and let steep for 20 minutes. Remove tea leaves, squeezing them to get as much liquid back into the milk. Add the vanilla extract and stir to combine. The milk may have reduced a little bit due to evaporation but don’t worry; we will not use the whole cup. 🙂  Let the tea milk cool to room temperature.
 2. Preheat oven to 350°F or 175°C. Grease and flour the cake pan.
 3. In a large bowl, whisk together flour, baking powder, extra ground tea leaves, and salt, then set aside.
 4. Cream together the butter and sugar with a hand mixer or stand mixer until light and fluffy, about  3 minutes. Add the eggs, one at a time, mixing until fully incorporated after each addition.
 5. Pour in the flour mixture in three additions, alternating with the tea milk, starting and ending with the flour mixture. Mix until the final bit of flour is just combined.
 6. Pour the batter into the cake pan and bake right away. Bake for 55-60 minutes, until a cake tester or toothpick inserted in the center of the cake comes out clean. NOTE: the time that you bake your cake should vary depending on the size of your cake pan and the size of your oven. In this case, I used a 20 cm diameter round pan and pretty deep so it might take longer for my cake to be fully cooked. If you use a wider and more shallow pan, it should take less time for your cake to be fully cooked. The best way is to set the timer for about 45 minutes, then check with a cake tester or toothpick intermittently for doneness.
 7. Cool the cake still inside the cake pan on a wire rack for 15 minutes, then carefully turn the cake out to cool completely directly on the wire rack.
 8. Treat yourself to the moist buttery cake with the excellent scent of green tea and rose petals… Mmm

Thanks for reading, you guys, and I hope you have a wonderful day!

Love,

Chinou – xoxo

This slideshow requires JavaScript.Hế lu các bạn!

Thật là một buổi sáng trong lành hiếm hoi ở Hà Nội! Bão Mirinae đã đi qua và để lại cho chúng ta những cơn gió nhẹ tươi mới và mát mẻ sau một dãy ngày dài oi ả và nhoe nhoét huhu. Lúc này mình đang ngồi trên bàn cạnh cửa sổ mở toang cho ánh nắng vào phòng cùng với những làn gió mát lành này ahihi (giống bài hát nào ý nhỉ?? “Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng, nắng cùng em hát và cùng chơi muá vòng…” XD) Đúng là một buổi sáng tươi hồng, được hoàn thiện bằng  lát bánh bông lan vị trà xanh và hoa hồng, cùng với một tách trà sột sột khà khà ôi hihi. Và còn gì thích hơn nữa? Mình được vừa ăn bánh, uống trà, vừa cùng lúc đó  được ngồi chia sẻ công thức cho chiếc bánh bông lan thơm phức này với các bạn đây 😀 Chúng ta bắt đầu nhé! Mình lấy công thức gốc từ Sift and Whisk, nhưng đã thay đổi tỉ lệ một số thành phần để hợp với khẩu vị cuả mình hơn, cụ thể là mình đã giảm lượng đường từ 400 gram xuống còn 200 gram hic hic.

Nguyên liệu:

 • 1 cup  sữa tươi
 • 1 tsp chiết xuất va-ni
 • 2 tbsp thìa trà xanh ướp với 1 tbsp cánh hoa hồng cắt nhỏ, rửa sạch (trên thực tế mình đã dùng trà Kusmi Thé vert à la rose là trà xanh đã ướp sẵn với cánh hoa hồng phơi khô. Nếu không có trà Kusmi, các bạn có thể cắt cánh hoa hồng ra, rửa sạch, thấm khô nước, đặt lên một lớp giấy ăn dày rồi quay trong lò vi sóng khoảng 1.5 phút. Sau đó, cắt nhỏ cánh hoa hồng khô rồi trộn với trà xanh. Nhớ chọn hoa hồng không sạch từ nguồn đáng tin cậy kẻo có tẩm thuốc gì lại ngộ độc thì khổ…:()
 • 360 grams bột mỳ đa dụng
 • 2½ teaspoons bột nổi (baking powder)
 • 1 teaspoon trà cùng loại (để cho thẳng vào bánh)
 • ½ teaspoon muối
 • 225 grams bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
 • 200 grams đường kính
 • 4 quả trứng gà to, ở nhiệt độ phòng

Cách làm:

 1. Cho sữa vào một cái nồi nhỏ và đun liu riu trên lửa thấp. Bắc nồi khỏi bếp và cho 2 thìa tbsp trà vào nồi sữa. Đóng nắp nồi và để trà ngấm vào sữa trong vòng 20 phút. Vớt bã trà ra khỏi sữa, dùng tay bóp bã trà để sữa rớt hết ra khỏi bã trà.
 2. Bỏ bã trà đi. Cho chiết xuất va-ni vào sữa và quấy cho hoà tan. Phần sữa khi đun có thể đã bốc hơi mất đi một chút nhưng đừng lo, chúng ta sẽ không dùng hết cả cup nên không sao đâu.
 3. Để sữa nguội xuống nhiệt độ phòng.
 4. Bật lò lên 350°F hoặc 175°C
 5. Lấy một miếng bơ và quét quanh khay nướng bánh, sau đó cho một thìa tbsp bột mì vào khay, xoay và vỗ cho bột dính đều vào thành và đáy khay đã quết bơ.
 6. Trong một bát to, trộn đều bột mỳ, bột nổi, 1 thìa tsp trà và muối với nhau. Để sang một bên (Đây là phần nguyên liêu khô)
 7. Trong một bát to khác, cho bơ và đường vào, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông bơ lên đến khi bơ có màu vàng nhạt và nhìn như kem, khoảng 3 phút. Cho trứng vào, từng quả một, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều lên đến khi đã đập hết 4 quả trứng vào bát và tất cả mọi thứ đều hoà quyện với nhau. Trộn phần sữa đã để nguội vào và đánh đều lên cho tan (Đây là phần nguyên liệu ướt)
 8. Chia nguyên liệu khô thành 3 phần để trộn vào nguyên liệu ướt. Cho phần đầu tiên vào, trộn đều lên, sau đó tiếp tục với phần thứ hai, trộn đều lên lần nữa và lặp lại với phần thứ ba. Làm như thế sẽ tránh bột bánh bị vón cục.
 9. Đổ bột bánh vào khay nướng và nướng ngay lập tức trong vòng 55-60 phút đến khi xỏ một cây đũa hoặc một con dao nhỏ vào giữa bánh và khi lấy đũa hoặc dao ra thì không bị dính hỗn hợp bánh ướt vào. LƯU Ý: Thời gian nướng bánh sẽ phụ thuộc vào khay bánh cuả bạn. Trong trường hợp này, mình dùng một khay tròn đường kính 20 cm và khá sâu, nên bánh cuả mình sẽ cần nhiều thời gian nướng cho chín hơn. Nếu bạn dùng một chiếc khay rộng hơn và nông hơn thì sẽ cần ít thời gian nướng hơn. Cách tốt nhất là để thời gian nướng 45 phút, sau đó dùng đũa thử độ chín cuả bánh, sau mỗi lần thử mà bánh chưa chính lại nướng thêm 10 phút đến khi thử thấy bánh chín thì thôi)
 10. Lấy khay bánh ra khỏi lò, để nguyên bánh trong khay và đặt lên rack cho nguội bớt trong vòng 15 phút, sau đó cẩn thận úp bánh lên rack phơi bánh cho nguội hẳn.
 11. Thưởng thức một lát bánh bông lan cực kỳ mềm mượt với vị trà xanh và hoa hồng thơm ngất ^^. Đừng quên một tách trà nóng nữa nhé!

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Coucou Chinou! Chúc các bạn ăn bánh ngon và có một ngày tốt lành!!

Thân mến,

Chinou – xoxo

This slideshow requires JavaScript.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s