La Quiche Lorraine/ Bánh Quiche vùng Lorraine

(Các bạn muốn đọc tiếng Việt thì kéo xuống dưới nha! <3)

Hello everyone and welcome back to Coucou Chinou!

I really wish I had the time to update this blog more often but having an office job during the day really hinders me from it. Right now, I am using my lunch break from work to write this entry, and it really makes me feel like I’m managing my time wisely haha.

So, today I am “making” La Quiche Lorraine. I am making this dish today because of a lesson I had during my French language class back in university. My teacher was Ms. Robin White, and she preferred to be called Madame White by us students. She was a fun teacher. So during one of Madame White’s class, we had to learn the recipe of a French dish called “La Quiche Lorraine” in French! Needless to say, I don’t quite remember the recipe I had learned in class, but I do remember there was bacon in it, and specifically, “lardon”, which are bits of bacon cut in to small pieces. So I was thinking, I can’t learn the recipe in a class and never make it! So today, I am finally making the dish I learned about 5 years ago! 😀

Let’s go!

Ingredients:

 • 1 sheet of puff pastry (pâte feuilletée) – Most recipes would call for shortbread crust but I’m just a huge fan of puff pastry)
 • 4 eggs
 • 1 tbsp Olive oil
 • 120 gram cheddar cheese, grated
 • 300 ml heavy cream
 • 120 ml whole milk
 • 200 gram lardon (bacon cut into small pieces)
 • Salt
 • Pepper
 • Optional seasoning (I used Fines Herbes, which is are a mix of finely chopped parsley, chives, tarragon, and chervil)

DSC02634

Method:

1. Line the quiche dish with the sheet of puff pastry completely defrosted

DSC02637

2. Heat the olive oil on medium high heat

DSC02639

3. Put the bacon in the heated skillet with olive oil, stir occassionally until slightly cooked

DSC02640

DSC02642

DSC02643

4. Take a big bowl and mix in the eggs, milk, and heavy cream until everything is incorporated

DSC02645.jpg

5. Let’s add in our grated cheddar cheese 🙂

DSC02649

6. Add in our salt, pepper, and optional seasoning to taste :). Then, add in HALF of the bacon that has been drained of the liquidy fat.

DSC02650

7. Mix everything together well

DSC02652

8. Let’s pour all our mixture in the pastry-lined quiche dish we prepared earlier :D. Then, sprinkle the rest of the bacon on top of the mixture. This way we will have the presence of bacon even before we cut our quiche. Plus, we will be able to taste the bacon both inside and on top of the quiche!

DSC02653

9. Let’s put this beauty in the oven and bake for 30-40 minutes at 200 degrees Celsius until the top of the quiche is puffed up a little and set. This is what it should look like after you take it our of the oven for 1 minute:

DSC02663

DSC02664

10. Let’s cut up a slice and and try it! 😀 You can eat it with a salad or just by itself. I just ate it by itself.  ^^

DSC02678

DSC02671

This whole quiche can be cut into about 10 medium slices. I had 1, my brother in law had 2, my father had 1 and 6 remaining slices were divided between my boyfriend and his best friend. 😀 It is such a pleasure to see your dish gone in a heartbeat. I hope you will try this recipe and enjoy the result!

Now guess what I baked for dessert? CHOCOLATINES!! ^_^  These are such a hit at my house. I did not make the puff pastry from scratch. I buy it already made since the quality is so much better and it’s so much faster since they make it industrially. I just rolled them up with chocolate inside and bake for 15-17 minutes at 225 degree Celsius. Then, to keep them warm and crunchy the whole way from my house to my boyfriend’s, I wrapped them in 2 layers of news paper. It really does the trick! 🙂

DSC02684

Happy eating, everybody!!

Xoxo,

Chinou

P/S: Let me throw in some pictures of my nephews fooling around while I cooked. 😛

It is such a joy to have these little imps being curious about what I’m making in the kitchen, although I have to shoo them out quite often when they’re being too invasive haha.

See you next time!

 

DSC02702


 

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay lại blog Coucou Chinou!

Mình ước gì có nhiều thời gian hơn để update blog này thường xuyên nhưng dạo này đang hơi bù đầu nhiều chuyện khác khiến việc này hơi khó khăn một chút. Nhưng không sao! Mình đang tận dụng giờ ăn trưa để viết bài hôm nay đây, và điều này đang khiến mình cảm thấy mình đang quản lí thời gian thật hiệu quả hahaha, nhưng thực ra thì chán đời lắm!

Hôm nay mình sẽ viết về cách làm bánh Quiche Lorraine. Đây là một loại bánh mặn, ăn như món chính, được nướng trong lò và là một món ăn có nguồn gốc từ vùng Lorraine, đông bắc nước Pháp.

Hồi học đại học, trong một lớp học tiếng Pháp, mình đã phải học cách làm món bánh này bằng tiếng Pháp, mà đến bây giờ là đã 5 năm sau đó, mình mới thực sự bắt tay vào làm nó.

Chúng ta bắt đầu nhé!

Nguyên liệu các bạn cần là:

 • 1 cuộn bột bánh ngàn lớp (mình mua ở VANA shop ở Nguyễn Chí Thanh ấy)
 • 4 quả trứng gà
 • 1 tbsp  – dầu ô liu
 • 120 gram pho mát cheddar (hầu hết các siêu thị lớn đều bán)
 • 300 ml kem tươi
 • 120 ml sữa tươi
 • 200 gram thịt ba chỉ xông khói, cắt thành các miếng nhỏ bằng đốt ngón tay
 • Muối
 • Tiêu đen
 • Hương liệu tùy chọn (Mình dùng hỗn hợp hương liệu tên là Fines Herbes, là một loại hỗn hợp hương liệu đặc trưng của Pháp, gồm parsley, chives, tarragon, và chervil. Mình rất lười dịch các loại hương liệu ra tiếng Việt huhu, nhưng nếu các bạn ra các shop chuyên bán hương liệu Tây thì người ta đều biết tên tiếng Anh cả đó :D)

DSC02634

Cách làm:

 1. Đặt bột bánh ngàn lớp vào khay nướng quiche

(Khay nướng này làm bằng gốm, mình mua ở UMA nhé)

DSC02637

2. Cho dầu ô liu vào chảo, nhiệt độ hơi cao, để cho nóng dầu.DSC02639

3. Cho hết chỗ thịt ba chỉ xông khói đã cắt nhỏ vào chảo dầu nóng, đảo thịt cho hơi chín.

DSC02640

DSC02642

DSC02643

4. Lấy một bát ô tô to và cho vào đó trứng, sữa, kem tươi và quấy/đánh cho mọi thứ tan và quyện vào với nhau.

DSC02645

5. Cho phần pho mát đã bào vào hỗn hợp trứng, kem, sữa.

DSC02649

6. Nêm muối, tiêu và hương liệu tùy chọn vào hỗn hợp rồi quấy cho hòa quyện. Sau đó, chúng ta cho MỘT NỬA chỗ thịt ba chỉ xông khói đã nấu hơi chín và đã chắt nước ra vào hỗn hợp.

DSC02650

7. Tiếp tục quấy lần nữa cho các nguyên liệu phân tán đều.

DSC02652

8. Đổ hỗn hợp vừa chuẩn bị vào khay nướng đã đặt bột bánh ngàn lớp. Phần thịt ba chỉ xông khói còn lại, chúng ta rải rác lên trên bề mặt hỗn hợp. Như vậy, ta có thể nhìn thấy thịt xông khói trước khi cắt bánh, và khi ăn thì ta vừa có thịt trên bánh, vừa có thịt trong bánh, hihi.

DSC02653

9. Cho người đẹp này vào nướng trong lò từ 30-40 phút ở nhiệt độ 200 độ C nhé các bạn, cho đến khi bề mặt của bánh quiche hơi phồng lên một chút và săn lại. Bánh của các bạn trông sẽ như thế này sau khi lấy ra khỏi lò và để nguội 1 phút:

DSC02663

DSC02664

10. Chúng ta cắt bánh ra ăn thử nào! Các bạn có thể ăn cùng xa lát hoặc ăn không cũng được. Mình quên mua rau làm xa lát nên chỉ ăn không thôi hiu hiu.

DSC02678DSC02671

Một bánh quiche này có thể cắt ra làm 10 miếng vừa. Đồ tây khá kén khẩu vị với người Việt, nhất là loại bánh này nhiều kem, sữa, rất ngậy. Ai thích ăn đồ béo ngậy thì sẽ rất thích, còn không có thể sẽ thấy hơi ngấy. Nhà mình thì đã chén sạch bách trơ khay ra rồi :P. Thật là thích khi nấu xong cái gì là sạch sẽ cái ấy. Mình mong rằng các bạn sẽ thử công thức này và sẽ thích thành quả làm ra!

Giờ đoán xem mình làm gì để ăn tráng miệng nèo? CHOCOLATINES! Thực ra tên gọi này chỉ được dùng ở miền nam nước Pháp thôi, còn ở phía bắc họ gọi là Pain au Chocolat, nghĩa đơn thuần là bánh mỳ sô cô la. Cái bánh này nhà mình cực kỳ thích ăn nên làm mẻ nào cũng bay sạch mẻ đấy luôn.

DSC02684

Để làm bánh này mình cũng dùng bột ngàn lớp mua sẵn vì làm loại bột này rất tốn thời gian, còn bột bán sẵn làm bằng máy, nhanh và tiện hơn nhiều mà vẫn ngon lành cực kỳ! Mình cuộn 2 thanh sô cô la vào miếng bột to bằng bàn tay đã phết bơ mặt trong  và phết trứng sống đánh tay ở mặt ngoài rồi nướng trong khoảng 15-17 phút  ở nhiệt độ 225 độ C đến khi bánh nở phồng chín vàng thơm phức mùi sô cô la!

Sau đó mình lấy ra cắn một miếng và cái tiếng bột ngàn lớp đã nướng chín nó giòn rụm nghe sướng kinh khủng và vị ăn cùng sô cô la thì ngon chết thôi!

Để bánh được nóng và giòn cho quá trình vận chuyển từ nhà mình sang nhà Benten, mình gói bánh vào 2 lớp giấy báo rồi buộc dây chun vào. Lúc đến mở ra bánh vẫn còn ấm và giòn, hạnh phúc chỉ đơn giản thế thôi haha! Các bạn thích thì tự làm và ăn thử nhé! Mình thích làm bánh này ở nhà vì mình cho được nhiều sô cô la vào hehehe.

Chúc mọi người nấu ăn vui và ngon miệng!

Xoxo,

Chinou

P/S: Đâylà 2 thằng cháu cục ỉn của mình ^_^

Nhìn chúng nó tò mò xem mình nấu nướng cái gì trong bếp là một niềm vui rất lớn, mặc dù thỉnh thoảng lại phải quát hét chúng nó tránh ra cho đỡ vướng hahaha.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé!

DSC02702


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s